Lumen là gì? Thông số Lumen quan trọng như thế nào trong đèn led

Bạn có thắc mắc tại sao bạn có thể thay thế một số loại đèn LED có mức độ lumen (ánh sáng) cao hơn với các loại bóng đèn LED với lumen thấp hơn? Đây là 4 lý do tại sao bạn có thể sử dụng đèn LED ít lumen hơn để thay thế cho các loại bóng đèn HID truyền thống.

Bạn cần ít lumen hơn khi ánh sáng tập trung vào một hướng

Đèn LED phát ra ánh sáng hướng. Các nguồn ánh sáng thông thường thường phát ra ánh sáng đa hướng. Chính vì thế chúng cần chóa phản xạ để thu gom ánh sáng và chuyển hướng chúng đến nơi cần đến. Bất kì loại chóa phản xạ nào cũng làm mất đi sản lượng ánh sáng. Sự thật đã được kiểm chứng là bạn có thể mất đến 30% sảng lượng ánh sáng cho quá trình phản xạ.

lumen là gì

Chất lượng Lumen 

Chất lượng Lumen – bạn cần ít sản lượng ánh sáng hơn khi bạn có chất lượng ánh sáng tốt hơn

Vấn đề này liên quan đến Độ Hoàn Màu hay CRI. Các giải thích tốt nhất theo mõi một thử nghiệm đơn giản. So sánh đèn LED và đèn HPS (đèn cao áp Natri). Không có gì lạ khi những khách đã sử dụng đèn LED nói với bạn rằng 20,000 lumens của đèn LED sáng hơn 60,000 lumens của đèn HPS. Sự thật đơn giản bạn cần ít sản lượng hơn khi bạn có chất lượng ánh asng1 cao hơn. CRI là thước đo từ 0 đến 100, nó là thước đo chất lượng ánh sáng nhân tạo với nguồn sáng tự nhiên (ở đây là mật trời). Đọc thêm về CRI tại đây.

Photopic và Scotopic Lumens

Photopic lumens là lumen được phát hiện được bằng máy đo ánh sáng. Scotopic lumen là lumen được phát hiện được bởi mắt người. LED tạo ra ánh sáng trong phạm vi phổ nhìn thấy của mất người. Ánh sáng được tạo ra bởi đèn LED là ánh sáng chúng ta sử dụng. Rất hiếm khi thấy một đèn LED tạo ra phổ IP (hồng ngoại) hoặc UV (cực tím). Những bước sóng này là vô hình đối với con người, vì vậy chúng không có giá trị đối với chúng ta từ góc độ tầm nhìn.

Scotopic lumen sử dụng một yếu tố để điều chỉnh giá trị quang của ánh sáng. Nó đưa ra một đại diện trung thực về mức độ hữu ích của lumens.

thông số lumen

Suy giảm Lumen

Không có gì lạ khi bóng đèn HID đã mất tới 50% lượng phát quang ban đầu chỉ sau 5,000 giờ. Tuy nhiên, những bóng đèn này được đánh giá tuổi thọ đến 20,000 giờ. Điều đó có nghĩa là khách hàng đang sử dụng một bóng đèn hoạt động kém trong 15,000 giờ trong vòng đời của nó. Cũng như, lumens xuống cấp, chất lượng ánh sáng (CRI) cũng vậy. Và do đó, hiệu quả của lumen giảm xuống nhanh chóng.

Đèn led Svlight đã rất thành công khi thay thế bóng đèn Metal Halide 400W bằng đèn LED 100W. Chúng tôi đánh giá là ánh sáng sáng hơn và đèn LED của chúng tôi có mức độ lumen là 12,500 lumens.

Một ví dụ khác là Đèn LED Bay 120W sản xuất 15.000 lumens. Điều này được thiết kế để thay thế đèn Metal Halide trên 400W. Đèn này sẽ là một cải tiến đáng kể so với những gì bạn có.

Điện nước Khởi Phong

Được sáng lập năm 2015, và bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh từ 2016 Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Khởi Phong Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị điện, vật tư ngành điện công nghiệp uy tín số 1 Việt Nam. Hotline 0914.133.619 hoặc hòm thư: Khoiphong.company@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *