Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đèn led bị cháy bị kêu

Hiện tượng đèn led âm trần bị cháy hay đèn led âm trần bị kêu chủ yếu do bộ tản nhiệt làm mát của đèn led âm trần không hoạt động tốt dẫn đến driver gây hỏng. Tình trạng bị cháy do chất lượng đèn led kém khi sử dụng một thời gian sẽ gây ra hiện tượng kêu trong đèn âm trần. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét một số vấn đề phổ biến nhất gặp phải khi chuyển sang đèn LED: như đèn LED bị nhấp nháy, phát ra tiếng kêu hoặc không mờ đúng cách và hướng giải quyết.

đèn led bị nhấp nháy

Nguyên nhân đèn led âm trần bị cháy, bị kêu

Đèn LED là một giải pháp hiệu quả về năng lượng cho tất cả mọi loại ứng dụng, và bạn có thể sử dụng nó đến một vài thập kỷ trước khi cần thay thế mới. Chính vì lý do này mà chúng ngày càng được mọi người sử dụng nhiều hơn. Nhưng chúng hoạt động khác với các loại bóng đèn cũ, vì thế mà những lỗi thường gặp và cách xử lý những vấn đề đó sẽ có phần khác nhau.

Để giảm những tình trạng đèn led âm trần bị cháy hay đèn led âm trần bị kêu – Sửa chữa nhanh 1FIX đưa ra một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục đơn giản cho các hộ gia đình.

Bóng đèn led âm trần lâu ngày không sử dụng có thể dẫn tới hiện tượng bị cháy đèn led âm trần.

Do bộ tản nhiệt làm mát của đèn led âm trần không hoạt động tốt dẫn đến driver gây hỏng, dẫn tới tình trạng bị cháy bóng đèn.

Một số sợi dây điện bên trong đèn bị đứt hoặc do nguồn điện không cung cấp cho bóng đèn , hoặc dây bị hở dẫn tới cháy đèn led âm trần.

Sửa chữa đèn led âm trần bị cháy, đèn led âm trần bị kêu

Do quá trình lắp đặt sai kỹ thuật dẫn dẫn tới trình điều khiển bị hỏng gây tiếng kêu trong đèn led âm trần.

Do chất lượng kém của đèn led âm trần dẫn đến sử dụng một thời gian sẽ gây ra hiện tượng kêu trong đèn âm trần.

Giải pháp khắc phục  đèn led âm trần bị cháy hay đèn led âm trần bị kêu

Đèn LED có thể nhấp nháy hoặc phát ra tiếng ồn nếu dòng điện không ổn định. Có một số nguyên nhân có thể gây ra điều này:

Sử dụng một thiết bị công suất cao trong cùng một mạch

Trường hợp này hiếm, nhưng nếu một thiết bị có công suất lớn, chẳng hạn như quạt điện, nằm trên cùng một mạch điện với bóng đèn LED công suất thấp, nó có thể gây ra nhấp nháy.

Bóng đèn LED đòi hỏi điện áp thấp hơn nhiều so với bóng đèn truyền thống, vì vậy chúng có trình điều khiển bên trong (máy biến áp) để giảm điện áp cho bóng đèn LED. Bật quạt, trong ví dụ này, có thể gây ra sự đột biến điện áp nhất thời trong mạch.

Sự nhấp nháy bạn nhìn thấy là các trình điều khiển trong bóng đèn LED điều chỉnh điện áp cho phù hợp với đèn LED. Kiểm tra các mạch điện của bạn sẽ là cách tốt nhất để khắc phục vấn đề như vậy.

Trình điều khiển bị hỏng

Trường hợp này thường xảy ra, và cũng tương tự như trường hợp trên, ngoài trường hợp đột biến điện áp, bản thân trình điều khiển có thể bị hỏng gây ra điện áp không ổn định để sử dụng cho chip LED. Nếu bạn có dụng cụ hỗ trợ để đo điện áp hoặc bạn nhờ các đơn vị liên quan, bạn có thể kiểm tra trình điều khiển có bị hỏng không.

Đây cũng là lý do mà chúng tôi sử dụng nguồn Mean Well cho các sản phẩm của mình. Nguồn với chất lượng hoàn thiện tốt, độ ổn định cao, tuổi thọ cao song hành tốt với đèn LED cho đến hết tuổi thọ của bộ đèn.

khắc phục đèn led bị nhấp nháy

Kết nối lỏng lẻo

Đây là lỗi thường gặp nhất gây ra tình trạng nhấp nháy, nếu bạn đã loại bỏ những trường hợp trên, tốt nhất là nên kiểm tra các kết nối điện có trong khu vực của bạn.

Kiểm tra tất cả điện áp, nguồn điện dẫn đến chỗ đèn led âm trần bị cháy, đồng thời ngắt nguồn điện để giảm thiểu sự cố xảy ra.

Nếu thấy có sự cố xảy ra với bóng đèn led ta nên gọi thợ đến để thay mới hoặc sử dụng các kiến thức đơn giản để khắc phục tạm thời.

Nên bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để tránh trường hợp đèn led âm trần có hiện tượng bị cháy hay  đèn led âm trần bị kêu.

Các vấn đề hư hỏng đèn led thường gặp khác

Đèn LED đã đi một chặng đường dài trong những năm gần đây, nhưng những vấn đề khác bạn có thể gặp phải là:

Góc chiếu hẹp – gây ra các mảng tối trong phòng

Sản lượng ánh sáng không nhất quán – bóng đèn có màu sắc hoặc độ sáng khác nhau gây ra hiệu ứng ánh sáng loang lổ

Thay đổi độ sáng tức thì thay vì làm mờ dần – tạo ra hiệu ứng kém mịn màng

Cách tốt nhất để tránh các vấn đề như vậy là chọn bóng đèn chất lượng cao thay vì các sản phẩm giá rẻ kém chất lượng.

Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm đèn chất lượng, hãy tham khảo các sản phẩm có trên website và liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Điện nước Khởi Phong

Được sáng lập năm 2015, và bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh từ 2016 Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Khởi Phong Việt Nam chuyên cung cấp các thiết bị điện, vật tư ngành điện công nghiệp uy tín số 1 Việt Nam. Hotline 0914.133.619 hoặc hòm thư: Khoiphong.company@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *